Các diễn đàn du học Nhật Bản thường chia sẻ những gì?

Các diễn đàn du học Nhật Bản thường chia sẻ những gì?

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới, thu hút rất nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam. Để không bỡ ngỡ khi sang Nhật du học, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn du học Nhật Bản ngay sau đây.
Chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết
Đối với du học sinh sang Nhật, hành trang chính là thứ không thể thiếu của bạn khi đến đất nước mặt trời mọc này. Những thứ tối thiểu mà khi du học sang Nhật bạn không thể bỏ qua là: máy tính, điện thoại, văn phòng phẩm, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và thị thực nhập cảnh (visa), giấy tờ bảo hiểm, vé máy bay, thẻ sinh viên quốc tế (nếu có). Đồng thời, du học sinh còn cần tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết về nước Nhật như thời tiết, phong tục tập quán, tỷ giá tiền tệ và những số điện thoại trợ giúp khi gặp khó khăn,…


Ngoài những điều trên, các cựu du học sinh trên diễn đàn du học Nhật Bản còn khuyên các bạn tân sinh viên nên chuẩn bị sẵn sàng một số ảnh 3x4 và 4x6 để dùng làm các loại thẻ, giấy tờ liên quan khi cần như: thư mời học, người đón tại sân bay, thông tin nhà ở, tên người phụ trách sinh viên quốc tế tại trường mình theo học, hồ sơ tiêm chủng, giấy tờ chứng minh tài chính hay các loại bằng cấp liên quan tới quá trình học tập trước đây,… Bên cạnh đó, một hành trang không thể thiếu đối với học sinh chính là các loại thuốc dự phòng thông thường như thuốc ho, đau đầu, dầu xoa, cảm sốt, nhỏ mũi, thuốc kháng sinh, đau bụng,… Cuối cùng, bạn có thể thêm vào hành lý ảnh gia đình, bạn bè hay một số tạp chí, đĩa nhạc yêu thích,… để đỡ nhớ nhà trong thời gian đầu bỡ ngỡ nơi xứ người.

Chọn phương tiện đi lại phù hợp khi sinh sống ở Nhật

Phần lớn sinh viên Việt Nam du học Nhật hiện nay đều chọn đi xe đạp để tiết kiệm chi phí. Các loại phương tiện như tàu điện, xe bus hay taxi đều rất an toàn và có tốc độ cao, nhưng khá đắt. Trong khi đó, sinh viên chỉ mất khoảng hơn 5.000 Yên (tương đương trên 1,3 triệu đồng) để có thể mua được một chiếc xe đạp cũ. Nhiều sinh viên còn có thể liên hệ những bạn qua Nhật Bản trước để xin, mượn, giúp tiết kiệm tối đa chi phí đi lại khi du học tại đất nước đắt đỏ này.

Cân nhắc khi lựa chọn nhà mạng

Theo chia sẻ của các du học sinh trên các diễn đàn du học Nhật Bản, sinh viên Việt Nam ở Nhật đều rất chuộng nhà mạng Softbank vì có thể được gọi miễn phí trong khoảng thời gian từ 2h sáng – 21h mỗi ngày. Bên cạnh đó, mỗi tháng tiền điện thoại chỉ dao động trong khoảng 1.200 Yên – 2.500 Yên được chi trả qua việc mua thẻ gọi quốc tế (2000 Yên/2 tiếng). Nhưng thông thường, nếu có mạng internet, du học sinh chỉ cần sử dụng Skype hoặc Yahoo để liên lạc với người thân, bạn bè ở Việt Nam để thuận tiện và tiết kiệm tối đa chi phí.

Tận dụng hàng hạ giá

Đối với các du học sinh ở Nhật, việc tận dụng những cơ hội mua hàng giảm giá chính là lựa chọn rất khôn ngoan cho túi tiền vốn không quá rủng rỉnh của bạn. Nếu ở Nhật một thời gian, hoặc được tư vấn trên các diễn đàn du học Nhật Bản, bạn có thể khám phá ra những địa điểm mua bán với giá cực rẻ dành cho thanh niên. Ở Nhật có rất nhiều cửa hàng bán các mặt hàng với giá chỉ 100 Yên, tiêu biểu là hãng Daiso với trên 2.000 cửa tiệm trải rộng khắp nước Nhật với đủ loại hàng hóa như mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, văn phòng phẩm,…
Hoặc nếu thuận tiện, bạn cũng có thể mua sắm tại các cửa hàng đại hạ giá ở khu Harajuku thuộc Tokyo. Ngoài ra, Nhật cũng có những nơi sử dụng miễn phí internet dành cho các sinh viên, trong trường học hoặc tại những quán cà phê mà bạn chỉ cần đăng ký thẻ hội viên. Việc tận dụng mua các món hàng này trong thời điểm hạ giá cũng là một cách giữ gìn hầu bao thông minh cho các bạn trẻ cho những ngày dùi mài kinh sử nơi đất khách.

Tìm công việc làm thêm thích hợp

Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho các du học sinh có thể làm thêm tối đa 4h/ngày để giúp các bạn có thêm một khoản thu nhập trang trải cho cuộc sống. Với trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, các bạn du học sinh rất dễ dàng tìm kiếm những công việc không quá vất vả và có thu nhập cao như: làm trong nhà hàng, đi gia sư, quét dọn, bán hàng, làm trong quán photo,… Do đó, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian làm thêm của mình để giúp mình có thể học tập, làm việc tốt.
Qua những kinh nghiệm được chia sẻ trên các diễn đàn du học Nhật Bản trên đây, hy vọng bạn đã biết cách sống tốt với một hầu bao không quá rủng rỉnh tại xứ sở phù tang này.

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!