Bỏ túi cách săn học bổng du học Nhật Bản cực hay cho các học sinh

Bỏ túi cách săn học bổng du học Nhật Bản cực hay cho các học sinh

 Hiện nay, du học Nhật Bản đã không còn là ước mơ quá xa vời với đông đảo học sinh sinh viên vì có nhiều suất học bổng trao tặng cho bạn nếu có thành tích học tập xuất sắc và thường tham gia công tác xã hội. Sau đây chính là cách săn học bổng du học Nhật Bản mà học sinh nên tham khảo.

Chọn loại học bổng du học Nhật Bản phù hợp

Nếu bạn muốn cần một suất học bổng để nâng cao học thức, đồng thời giảm tới mức thấp nhất chi phí tài chính cho gia đình mình thì trước tiên bạn cần xác định rõ loại học bổng mà mình muốn chinh phục như:
Học bổng của Chính phủ Nhật Bản: thường là những học bổng danh giá và có tính cạnh tranh cao bởi có giám khảo là người nước ngoài quyết định. Nếu biết cách săn học bổng du học Nhật Bản của Chính phủ, bạn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi như được hỗ trợ chi phí đi lại, học phí, sinh hoạt phí, tiền bảo hiểm và thủ tục làm visa. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thông tin về học bổng của Chính phủ Nhật Bản thường khá khan hiếm, cập nhật chậm nên các học sinh cần thường xuyên theo dõi trên báo mạng hay các diễn đàn của du học sinh Nhật Bản hoặc website của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt được cơ hội. Học bổng của Chính phủ Nhật Bản cũng thường áp dụng cho các đối tượng như: thực tập sinh giáo viên, nghiên cứu sinh sau đại học hoặc du học sinh đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.


Học bổng của các trường ở Nhật Bản: thông thường, các trường đại học của Nhật cũng có quan hệ rất thân thiết với các tổ chức, công ty và họ có thể vận động các cá nhân, tổ chức này cung cấp học bổng cho các sinh viên nước ngoài theo học tại đây. Vì vậy, khi tìm cách săn học bổng du học Nhật Bản theo dạng này, bạn cần tìm hiểu các website của trường và tổ chức tài trợ để lấy thông tin cụ thể. Bên cạnh đó, một số công ty và tổ chức cũng có thể thêm vào một số điều kiện đi kèm sau khi học sinh ra trường. Thông thường, để nhận được học bổng này, học sinh phải làm hồ sơ nhập học tại trường đại học đó và nộp đơn xin học bổng thông qua nhà trường.
Học bổng của các tổ chức: thường là học bổng do các tổ chức quốc tế có trụ sở ở Việt Nam cung cấp. Những học bổng này thường cấp cho các ngành cụ thể nếu là công ty tài trợ hoặc đa ngành nếu do tổ chức phi chính phủ cấp. Ở các công ty của Nhật, các ngành thường được cử người đi học thêm tại Nhật Bản là tự động hóa và công nghệ thông tin. Học bổng dạng này thường đảm bảo tất cả các chi phí cơ bản cho việc học ở nước ngoài nên có tính cạnh tranh khá cao.

Có kết quả học tập xuất sắc và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Một cách săn học bổng du học Nhật Bản tăng cơ hội nhận tài trợ chính là kết quả học tập của bạn cần phải trên 7.0. Đây chính là điều kiện tiên quyết cho việc bạn có nhận được học bổng hay không. Theo đó, thành tích càng cao thì cơ hội của bạn càng lớn và bạn cần học đều, không thiên lệch để chứng minh được năng lực của mình. Ngoài ra, nếu bạn tham gia tích cực các chương trình do lớp, trường tổ chức thì cũng có cơ hội giành học bổng cao hơn vì hoạt động ngoại khóa sôi nổi cũng là yếu tố để các tổ chức đánh giá khả năng của học sinh.Bên cạnh đó, trau dồi ngoại ngữ cũng là việc mà học sinh cần làm nếu mong săn được học bổng du học Nhật Bản. Ngoại ngữ được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa du học thông qua học bổng nên học sinh cần phải tích lũy cho mình vốn ngoại ngữ thật ổn. Với học bổng du học Nhật Bản, tùy yêu cầu của từng trường nhưng trình độ ngoại ngữ của học sinh cần đáp ứng từ N4 trở lên.

Hiểu rõ thủ tục xin học bổng

Khi tìm cách săn học bổng du học Nhật Bản, học sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những thủ tục và yêu cầu cần thiết thông qua các phương tiện, website của trường mà bạn có ý định nộp hồ sơ. Trong quá trình xin học bổng, dù năng lực học tập của bạn rất xuất sắc nhưng bạn cũng cần chọn trường đúng với khả năng của mình, đồng thời chuẩn bị những câu trả lời phỏng vấn thuyết phục khi thi tuyển.
Khi viết luận xin học bổng, học sinh cần thể hiện những khả năng xuất sắc, ưu điểm gây ấn tượng nhất của mình và thể hiện cho các trường học, tổ chức thấy được sự ham mê học hỏi của mình. Đồng thời, bài luận của bạn cũng phải chứng minh được rằng nếu được du học tại xứ sở phù tang, bạn sẽ đem tri thức của mình phục vụ cộng đồng chứ không chỉ nhằm mục đích làm giàu cho bản thân.
Cuối cùng, học sinh cần có thư giới thiệu của giáo sư hoặc cấp trên để nâng cao cơ hội xin được học bổng.
Qua thông tin về cách săn học bổng du học Nhật Bản trên đây, hy vọng bạn có thể sớm đạt thành giấc mơ học tập tại xứ sở hoa anh đào với mức chi phí thấp nhất. Chúc bạn thành công.

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!