Chúng ta có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí hay không

Chúng ta có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí hay không

 

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên nhưng không ít người phải gác lại giấc mơ này vì chi phí quá lớn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí bằng cách xin được những suất học bổng toàn phần. Sau đây chính là những học bổng lý tưởng của đất nước phù tang dành cho bạn nếu đủ khả năng.

Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản rất chú trọng tới việc học tập của các sinh viên nên nguồn học tập của Chính phủ có thể giúp các du học sinh quốc tế hoàn toàn yên tâm học tập và sinh sống tại quốc gia này. Học bổng này đã được lập ra và cung cấp cho các sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Nguồn học bổng từ Chính phủ Nhật rất đa dạng, tùy thuộc vào ngành nghề mà sinh viên theo học. Bên cạnh đó, loại học bổng này cũng được chia đều cho các bậc học trung cấp, cao đẳng, đại học và cao học. Nếu bạn xin được suất học bổng toàn phần từ chính phủ Nhật thì bạn đã có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí mà không mất một đồng nào. Mức giá trị cụ thể mà học bổng đem lại bao gồm: giảm 100% tiền học phí, vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ và kèm với tiền trợ cấp sinh hoạt hàng tháng.


Học bổng JJ/WBGSP

Đây là loại học bổng được Chính phủ Nhật Bản được lập ra và cung cấp cho sinh viên ngoại quốc bắt đầu từ năm 1987. Với học bổng toàn phần này, 5.800 chuyên gia không đủ điều kiện tài chính sẽ có cơ hội học tập tại các nước phát triển hoàn toàn miễn phí trong vòng 2 năm. Bên cạnh đó, có một điều kiện ràng buộc là những sinh viên được cấp học bổng JJ/WBGSP phải cam kết là quay trở về đóng góp những kiến thức và kỹ năng học được tại Nhật vào sự phát triển của quốc gia, cộng đồng và khu vực. Với học bổng này, sinh viên sẽ được hỗ trợ 80.000 Yên/tháng và miễn phí học phí toàn phần.

Học bổng của AIEJ

Học bổng của AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) là do các nhà tài trợ cung cấp. Theo đó, hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản sẽ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế theo dạng trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước ngoài. Với học bổng này, sinh viên sẽ có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí nếu đáp ứng được các điều kiện sau:
- Bạn là sinh viên đang theo học đại học hoặc sau đại học tại trường của nước ngoài.
- Bạn là sinh viên đã được một trường đại học của Nhật chấp thuận trao đổi với một trường đại học của nước bạn.
- Bạn có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc tại trường đại học trong nước.
- Bạn có quyết tâm và kế hoạch học tập rõ ràng với bất kỳ một ngành học nào tại trường đại học ở Nhật.
- Bạn không có đủ điều kiện tài chính để có thể du học tại Nhật.
- Bạn sau khi kết thúc khóa học tại Nhật sẽ hoàn tất việc học tập trong nước.
- Bạn có đủ điều kiện xin visa du học và chưa từng nhận học bổng này.
Mức giá trị của học bổng AIEJ bao gồm: hỗ trợ 80.000 Yên/tháng, 25.000 Yên tiền hỗ trợ ổn định ăn ở và tiền vé máy bay tới Nhật, vé máy bay về nước. Sinh viên nhận học bổng có thể được hỗ trợ từ 3 – 12 tháng.


Học bổng JDS

Chương trình JDS là học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ hay các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, các nhà nghiên cứu,… Với học bổng này, bạn hoàn toàn có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí nếu sau khi học xong có thể trở thành chuyên gia giỏi trong lĩnh vực của mình hoặc có nhiều đóng góp cho đất nước.

Học bổng AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) chính là học bổng của Chính phủ Nhật Bản nhằm mục đích hỗ trợ cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Chương trình có mục đích là phát triển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, đồng thời tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á. Chương trình đã khởi động từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng AYF.
Với các loại học bổng toàn phần trên đây, bạn sẽ có cơ hội du học Nhật Bản miễn phí mà không tốn kém nhiều chi phí. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể chinh phục những suất học bổng quý giá để sớm trở thành du học sinh ở xứ sở phù tang.

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!