Tiêu chí của một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Tiêu chí của một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Với nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, Nhật Bản đang là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất cho các bạn trẻ Việt khi có ý định du học nước ngoài. Và một điều được không ít học sinh cũng như phụ huynh quan tâm chính là tìm được một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Sau đây là một số tiêu chí đánh giá một địa chỉ tốt mà bạn nên tham khảo.

Có giấy phép đăng ký kinh doanh, trụ sở rõ ràng

Những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn du học Nhật uy tín đều phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và trụ sở rõ ràng, minh bạch cũng như kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học. Nhân viên tư vấn của các trung tâm này cũng phải là người có kinh nghiệm về các thủ tục cần thiết và có khả năng giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn cho học sinh chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và điều kiện tài chính. Bên cạnh đó, việc xét visa là do bộ phận visa của Đại sứ quán cấp và trung tâm tư vấn không thể can thiệp được nên sẽ không thể đảm bảo 100% tỷ lệ đậu visa cho du học sinh. Tuy nhiên, những trung tâm tư vấn du học tốt có thể tăng khả năng xin được visa nhờ uy tín của công ty. Ngoài ra, họ cũng sẽ hướng dẫn chi tiết và tận tình cho bạn có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo nhất.

Cung cấp đầy đủ thông tin các trường

Một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường sẽ cung cấp cho du học sinh những thông tin chi tiết về các trường đang có nhu cầu tuyển sinh như địa chỉ, học phí, website, chương trình học, điều kiện tuyển chọn, thời gian nhận hồ sơ,… để họ lựa chọn được trường học phù hợp nhất. Có địa chỉ website của các trường có ý định theo học, học sinh sẽ tự kiểm chứng được các thông tin cơ bản, đặc biệt là học phí của trường. Trong trường hợp không được cung cấp thông tin về website của trường kể cả khi bạn yêu cầu thì tốt nhất nên xem xét lại bởi có thể trung tâm bạn lựa chọn chưa đủ uy tín. Ngoài ra, các học sinh có nhu cầu du học Nhật Bản cũng nên tham khảo thông tin các trường trên mạng internet hoặc diễn đàn cựu du học sinh để tìm được những điều hay ho mà các trung tâm đôi khi không chia sẻ hết.
Dạy tiếng Nhật cho học sinh trước khi đi du học
Một số công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín cũng sẽ trực tiếp giảng dạy tiếng Nhật hoặc cung cấp những địa chỉ dạy tiếng chất lượng, đảm bảo cho học sinh. Bởi việc học tiếng Nhật trước khi đi du học là vô cùng quan trọng nên sinh viên cần phải thi được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 hoặc N4 nhằm tăng khả năng qua vòng xét duyệt hồ sơ, thể hiện được mong muốn du học của bạn chứ không phải chỉ qua Nhật để kiếm tiền. Đồng thời, việc học tiếng Nhật tốt cũng sẽ giúp các du học sinh có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống khi bước chân đến Nhật. Do đó, nếu là một địa chỉ tư vấn du học uy tín thì sẽ thực sự quan tâm tới thành công của bạn, chủ động yêu cầu và tạo điều kiện để bạn học tập một cách nghiêm túc. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đánh giá một trung tâm du học Nhật Bản tốt thông qua chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy như giáo án điện tử, tài liệu, phòng học,…

Hỗ trợ du học sinh sau khi sang Nhật

Bên cạnh những tiêu chí trên, một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín cũng sẽ hỗ trợ du học sinh rất nhiều sau khi đặt chân tới Nhật Bản. Một trung tâm có trách nhiệm sẽ cử người đón bạn tại sân bay, tìm nhà và tư vấn, hỗ trợ bạn tìm kiếm việc làm thêm phù hợp với năng lực, điều kiện thời gian. Chính vì vậy, khi chọn một công ty tư vấn, bạn cần tìm những đơn vị sẵn sàng cung cấp thông tin, hình ảnh, video và mức chi phí chi tiết về ký túc xá hay nhà ở sẽ ở sau khi sang Nhật. Tất nhiên, chi phí cần phải minh bạch và thường sẽ có hợp đồng thuê nhà đi kèm.
Về việc làm thêm, khi mới sang bạn chỉ có thể được giới thiệu làm những công việc không yêu cầu quá cao về khả năng tiếng Nhật. Tuy nhiên, du học sinh mới sang Nhật đều cần có một thời gian ngắn để thích nghi với môi trường sống, trường học mới nên bạn cũng không nên đi làm ngay lập tức. Đặc biệt, các trung tâm tư vấn du học đều sẽ giới thiệu cho học sinh việc làm thêm phù hợp, cân bằng giữa học và làm, không hướng du học sinh vào việc tập trung lao động kiếm tiền mà bỏ bê việc học bởi mục đích chính của bạn vẫn là sang Nhật học tập để tìm cơ hội phát triển cho tương lai. Ngoài ra, các trung tâm du học cũng có thể giới thiệu bạn với những du học sinh đang ở Nhật để giúp đỡ, hỗ trợ khi mới sang.
Trên đây là những tiêu chí cần thiết của một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Hy vọng nhờ đó bạn sẽ tìm được trung tâm ưng ý, sớm đạt được ước mơ trở thành du học sinh Nhật của mình.

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!