Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Đa số các bạn trẻ có ý định học tập tại Nhật Bản đều có chung những thắc mắc như: du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, gồm những khoản chi phí gì? Sau đây là một số thông tin giúp bạn dự đoán được những khoản phí cần chi khi học tập tại xứ sở hoa anh đào.

Tiền học phí khi đi du học Nhật Bản

Học phí của các trường tại Nhật Bản không phải quá đắt đỏ, chỉ khoảng 5.000 – 7.000$ (khoảng 100 -140 triệu đồng) cho một năm học. Ngoài tiền học phí, các bạn du học sinh sẽ phải mất số khoản tiền nữa như làm visa, giấy tờ, ăn ở sinh hoạt,… Nhìn chung, các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 200 triệu đồng là có thể đi du học Nhật Bản. Học phí du học Nhật Bản có nhiều mức, từ khoảng 550.000 – 650.000 yên/năm. Có những trường chất lượng giáo dục và trang thiết bị tốt hơn thì học phí có thể lên đến 800.000 yên/năm. Với chất lượng giáo dục đứng hàng top 3 trên thế giới, có thể thấy chi phí du học Nhật Bản như trên được đánh giá là tương đối phù hợp so với những nước có cùng chất lượng đào tạo ở khu vực Âu – Mỹ nói chung.

Tiền học phí là một khoản chi khá lớn của du học sinh tại Nhật

Tiền sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản

Với câu hỏi du học Nhật bản cần bao nhiêu tiền, các bạn du học sinh sẽ cần một khoản phí không nhỏ cho tiền sinh hoạt bao gồm: tiền ăn, ở, đi lại và các khoản mua sắm, vui chơi giải trí cần thiết. Theo tính toán của những du học sinh đi trước thì bạn sẽ phải chi khoảng trên dưới 700.000 yên/năm cho tiền sinh hoạt phí tại xứ sở phù tang. Tuy nhiên, con số này có thể cao hay thấp tùy thuộc vào khả năng xoay sở và cách chi tiêu của mỗi người. Với những bạn biết tiết kiệm, thuê được nhà trọ gần trường, không dành nhiều tiền cho việc vui chơi thăm thú thì chi phí du học của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn khá nhiều.
Một gợi ý để tiết kiệm sinh hoạt phí là thay vì ăn ở tiệm, bạn có thể tự nấu ăn tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể lại rẻ hơn so với việc đi ăn bên ngoài rất nhiều. Tương tự như thế, thay vì việc thuê trọ ở nơi trung tâm đắt đỏ cả về tiền nhà ở lẫn chi phí sinh hoạt thì bạn có thể thuê ở khu vực ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố một chút, tuy hơi xa nhưng bù lại sẽ có được một không gian yên tĩnh, và quan trọng là giá thuê phòng cùng chi phí thực phẩm, đồ uống,… chắc chắn sẽ rẻ hơn.
Bên cạnh đó, du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc khá nhiều vào khả năng cân bằng chi tiêu của các bạn sinh viên trong việc mua sắm. Lý do bởi vì đây là một trong những khoản khó định lượng nhất vì có lúc hứng lên thì các bạn trẻ thường mua sắm rất nhiều. Do đó, bạn phải kiểm soát được cách chi tiêu của bản thân cho hợp lý, ví dụ như săn hàng giảm giá, hàng giá rẻ hoặc hàng cũ. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho chi phí sinh hoạt của mình tại Nhật Bản.

Du học sinh có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt bằng cách mua hàng tại các chợ đồ cũ của Nhật

Biện pháp cân bằng chi tiêu khi du học Nhật Bản

Có cách nào giúp tăng nguồn thu, tiết kiệm chi phí cho du học sinh Nhật Bản không? Câu trả lời là có. Đó là:
Đi làm thêm: Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm 4 tiếng/ngày và tối đa là 28 tiếng/tuần, với mức thu nhập trung bình vào khoảng 134.400 Yên – 168.000 Yên (tương đương 1.543 USD –1.935 USD). Thu nhập từ làm thêm ở Nhật là khá cao so với nhiều nơi trên thế giới nên chắc chắn câu hỏi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền sẽ không làm khó các bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, các bạn du học sinh cũng chú ý đừng vì kiếm tiền mà quên mục đích chính của mình là học tập. Bạn nên phân bổ thời gian học tập và làm việc cho hợp lý để việc học có thể đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí tốt hơn.
Săn học bổng: hiện có rất nhiều loại học bổng mà Chính phủ Nhật Bản cũng như các cơ quan, doanh nghiệp trao cho các bạn du học sinh có thành tích tốt để khích lệ tinh thần học tập. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần để có thể giảm bớt đi phần nào chi phí trong khi du học Nhật.
Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn đã có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền của mình. Chúc các bạn trẻ sớm đạt thành giấc mơ học tập tại đất nước mặt trời mọc.

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!