Học sinh du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì có tiềm năng tốt?Học sinh du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì có tiềm năng tốt?

Trong những năm gần đây, nhiều học sinh sinh viên Việt Nam đã lựa chọn du học Hàn Quốc vì đây là một trong những quốc gia có chính trị ổn định, kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục thuộc top đầu châu Á. Vậy khi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để có cơ hội rộng mở hơn khi ra trường? Sau đây chính là một số ngành học đang hot ở Hàn Quốc mà các bậc phụ huynh và học sinh có thể tham khảo.

Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn chính là một ngành vô cùng hấp dẫn và được nhiều sinh viên theo học, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp các nước trên thế giới. Vì vậy, không khó hiểu khi ngành quản trị khách sạn cũng là một ngành học xu hướng ở Hàn Quốc. Đây chính là một trong những ngành được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay bởi cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là rất cao. Tại Hàn Quốc, khi tham gia học ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu và những kỹ năng cơ bản để có thể đáp ứng yêu cầu công việc và nhu cầu của các khách hàng. Và nếu bạn là người năng động, thích khám phá những vùng đất mới thì ngành du lịch chính là sự lựa chọn lý tưởng. Một số trường đào tạo ngành quản trị du lịch – khách sạn tại Hàn Quốc là đại học Sejong và đại học Kyung Hee,…


Công nghệ thông tin

Ngành học công nghệ thông tin sẽ giúp bạn tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến và phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghệ lại bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau nên các học sinh cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Do đó, học sinh phải xác định và tìm hiểu lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm những ngành nào, bản thân mình có phù hợp với ngành đó không. Vì vậy, các du học sinh còn đang băn khoăn với câu hỏi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì thì cần chú ý tới thế mạnh của bản thân để đạt kết quả học tập tốt nhất, không bị lãng phí thời gian và tiền bạc.

Kỹ thuật

Kỹ thuật cũng là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là các bạn nam. Hiện nay ở những nước đang phát triển, kỹ thuật chính là ngành có nhu cầu lao động cao và mức lương tương đối ổn định bởi bất kỳ loại hình sản xuất, kinh doanh nào cũng đều cần nhân viên kỹ thuật. Bên cạnh đó, ngành kỹ thuật theo chương trình giáo dục của Hàn Quốc cũng tương đối đa dạng nên các học sinh cũng không quá khó khăn để đưa ra quyết định. Cụ thể là nếu yêu thích lĩnh vực hàng hải, bạn có thể theo đuổi ngành kỹ thuật hàng hải và đại dương, còn kỹ thuật hàng không là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích việc nghiên cứu chế tạo, sửa chữa máy bay.

Âm nhạc và điện ảnh

Hàn Quốc chính là cường quốc về ngành công nghiệp giải trí, cụ thể là điện ảnh và âm nhạc. Nghệ thuật thuộc phạm trù các ngành liên quan tới năng khiếu cá nhân như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, thiết kế, chơi nhạc cụ,…Có rất nhiều chuyên ngành về điện ảnh và âm nhạc mà các bạn học sinh Việt có thể theo học tại Hàn Quốc như: thiết kế đồ họa, âm thanh, dàn dựng chương trình, biểu diễn,…


Lĩnh vực này đòi hỏi sự đam mê và hiểu rõ năng lực của bản thân nên với những người băn khoăn du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì thì cần căn cứ vào tiềm năng của chính mình cũng như xác định được cơ hội phát triển sau này. Hơn nữa, các du học sinh cũng cần theo học cơ bản một khoảng thời gian nhất định trước khi bắt đầu học chuyên sâu. Ngoài ra, một điều không thể thiếu chính là bạn cần kiên nhẫn, chăm chỉ rèn luyện để có thể thành công khi theo đuổi các ngành nghệ thuật.

Truyền thông

Ở Hàn Quốc, ngành truyền thông bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khóa học về truyền thông tại các trường đại học ở Hàn Quốc cũng thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế để sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân mình. Một số chuyên ngành cụ thể mà học sinh có thể lựa chọn là viết lý luận, sáng tác, quan hệ công chúng, báo chí, xuất bản, quảng cáo, làm phim, sản xuất truyền hình và báo ảnh,…
Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để đảm bảo đầu ra luôn khả quan. Chúc bạn sớm tìm được ngành học phù hợp với mình.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!