Những điều bạn nên biết khi du học Hàn QuốcNhững điều bạn nên biết khi du học Hàn Quốc

Du học là một trải nghiệm thú vị mà hầu hết học sinh – sinh viên Việt Nam đều mong muốn và ao ước được thực hiện. Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và điều thú vị riêng, trong đó Hàn Quốc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu du học Hàn Quốc thì cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang đủ vững để tự tin sống và học tập tại nước bạn.
Đi du học là lúc bản thể hiện bản lĩnh khi sống tự lập bên sứ người, để không phải bỡ ngỡ điều quan trọng nhất bạn nên làm là tham khảo những kinh nghiệm và chuẩn bị những điều cần thiết nhất. Đối với xứ sở kim chi, điều bạn cần làm ngoài việc thành thạo tiếng Hàn thì cần phải có những kiến thức, kỹ năng nhất định. Đặc biệt với một đất nước giàu bản sắc như Hàn Quốc thì các bạn chuẩn bị những điều sau đây để có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống cùng người dân bản địa.
- Điều quan trọng nhất cần phải xác định được chỗ ở địa điểm bạn định dừng chân: Đến đất khách quê người việc tìm một chỗ ở hợp lý là điều mà bất kỳ du học sinh nào cũng mong muốn và cũng là thứ cần phải chuẩn bị đầu tiên. Chỗ ở thuận lợi, tiện cho việc học hành là đi lại cũng như cần phải phù hợp với sở thích và điều kiện của từng cá nhân.


Với những du học sinh mới đặt chân đến Hàn Quốc, ký túc xá là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Các trường học tại đây đều thiết kế với ký túc đi liền và đều tương đối tiện nghi. Theo mức giá hiện nay thì ở ký túc sẽ giao động từ 80.000 – 100.000 won/tháng. Mỗi phòng thường có hai sinh viên, tuy nhiên số lượng phòng không nhiều nên nếu bạn muốn ở ký túc xá thì cần phải đăng ký phòng từ sớm.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn việc ở các khu nhà trọ hoặc sống chung với chủ nhà. Nhà trọ tại Hàn Quốc có nhiều dạng và giá tiền khác nhau tùy thuộc vào tiện nghi của từng khu vực. Không giống như Việt Nam, bạn có thể chọn những căn nhà trọ gần trường, tại đây có những dịch vụ như phục vụ hai bữa cơm mỗi ngày và dịch vụ giặt giũ đi kèm.


Đồng thời, những ngôi nhà chung cư mini cũng rất sẵn nhưng nếu ở đây bạn phải chuẩn bị một khoản tiền đặt cóc kha khá, và phải tự chuẩn bị đồ đạc cũng như tự túc nấu nướng. Đây là loại hình nhiều du học sinh lựa chọn song nó chỉ dành cho những gia đình có điều kiện.
- Chú ý các hình thức phương tiện đi lại tại Hàn Quốc: Không giống như Việt Nam, hệ thống giao thông công cộng tại Hàn Quốc rất tiện lợi và có mức giá tương đối rẻ. Bạn có thể lựa chọn các hình thức đi lại khác nhau từ xe bus đến tàu điện ngầm. Tuy nhiên bạn phải chú ý là ở các thành phố lớn hiện tượng tắc nghẽn giao thông diễn ra khá phổ biến vì thế nên cần chọn phương tiện cho phù hợp để tránh trễ giờ học, giờ làm.
- Hành lý khi đi du học Hàn Quốc: Khi du học Hàn Quốcbạn nên chuẩn bị những đồ dùng tư trang tối thiểu cần thiết để có thể sử dụng đủ trong một thời gian khi mới đặt chân đến nước bạn. Một lưu ý chúng tôi mách bạn đó là không nên mang quá nhiều hành lý bởi tiền cước vận chuyển máy bay rất đắt đỏ. Thay vào đó bạn có thể mua thêm quần áo hoặc các vật dụng bởi giá của chúng cũng không quá cao so với Việt Nam.
- Một số dịch vụ công cộng tại Hàn Quốc: Trong số các dịch vụ thì y tế là vấn đề bạn nên quan tâm nhất. Mới bước sang đất khách quê người việc cảm sốt là điều khó có thể tránh khỏi. Trong những trường hợp như thế bạn nên làm như thế nào? Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chuẩn bị một ít thuốc thông dụng mang sang đó dùng khi cần.
Bạn nên nhớ rằng ở Hàn Quốc việc sử dụng thuốc không thể tùy tiện như ở Việt Nam. Nếu muốn mua thuốc bắt buộc bạn phải có đơn của bác sĩ và dĩ nhiên chi phí khám bệnh và mua thuốc thì không hề rẻ chút nào.
- Đồ ăn mang từ Việt Nam sang: Nhiều du học sinh sợ mới đầu sang đất nước bạn khó có thể thích nghi nên mang các đồ ăn ở Việt Nam sang. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng hải quan Hàn Quốc thường không cho phép bạn đưa nông sản hoặc thịt vào đất nước của họ nên để tránh bỏ đồ lại sân bay bạn không nên mang theo.
Những đồ bạn có thể mang sang Hàn Quốc như: đồ hộp, thịt hộp, mì tôm hoặc xúc xích…
Trên đây là một số thông tin cơ bản bạn cần biết trước khi du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó bạn cũng cần trang bị thêm thông tin về nét văn hóa, thông tin về nơi mình định đặt chân để không bị bỡ ngỡ những ngày đầu tiên nhé!


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!