Kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc giá rẻ cho học sinh, sinh viênKinh nghiệm đi du học Hàn Quốc giá rẻ cho học sinh, sinh viên

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc giá rẻ nhưng không biết nên chuẩn bị những gì và phải bắt đầu từ đâu? Sau đây là một số kinh nghiệm hay ho của những cựu du học sinh Hàn Quốc, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn khi muốn học tập tại xứ sở kim chi với chi phí rẻ hơn.

Chọn trường phù hợp với điều kiện tài chính

Điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi đi du học Hàn Quốc giá rẻ chính là việc chọn trường đại học vừa tầm để chi trả học phí và sinh hoạt phí tại quốc gia này. Thường thì những trường đại học lớn, nằm tại thủ đô hay các thành phố lớn thì sẽ có học phí đắt đỏ hơn. Không những thế, chi phí sinh hoạt tại các khu vực này cũng rất cao, đặc biệt là những trường tư thục. Bên cạnh đó, chi phí học tập cũng phụ thuộc vào độ hot của ngành học và danh tiếng của trường đó nên khi chọn trường, các bạn trẻ cần cân nhắc cẩn thận, kỹ lưỡng.

Nếu muốn đi du học Hàn Quốc với chi phí thấp, bạn nên chọn trường đại học phù hợp

Học phí học chuyên ngành giữa các trường đại học ở Seoul so với các trường ở những tỉnh thành khác không có sự khác biệt quá nhiều, nhưng lại có sự chênh lệch về học phí học tiếng Hàn. Mức học phí trung bình của năm đầu học tiếng Hàn là khoảng 4.800 USD. Tuy nhiên, với nhiều trường ở Seoul thì mức học phí này sẽ dao động từ 5.000 USD – 6.000 USD. Ngược lại, nhiều trường ở các tỉnh thành khác lại thấp hơn so với mức trung bình, ví dụ trường đại học Chosun ở tỉnh Gwangju với học phí của 1 năm học tiếng chỉ 4.000 USD.
Tuy vậy, bạn có thể yên tâm là Hàn Quốc là quốc gia có nền giáo dục phát triển nên những trường có học phí thấp cũng vẫn có chất lượng giảng dạy tốt. Bên cạnh đó, ngoài yếu tốt chất lượng thì chi phí đi du học Hàn Quốc giá rẻ hay đắt cũng phụ thuộc vào từng khoa. Có những trường đại học tuy ít danh tiếng nhưng lại nổi trội về chất lượng giáo dục của một khoa nhất định. Do đó, bạn có thể truy cập vào trang web của trường để tìm hiểu về học phí cụ thể, từ đó có được lựa chọn phù hợp nhất.

Đi du học Hàn Quốc giá rẻ theo chương trình liên kết

Ở Việt Nam hiện có khá nhiều chương trình giáo dục liên kết với các quốc gia trên thế giới. Nếu sinh viên đi du học Hàn Quốc theo chương trình liên kết, trao đổi sinh viên thì sẽ được học 1 năm tại trường liên kết và học tập trong 2 năm tại Hàn Quốc. Sau đó, những sinh viên này sẽ trở về học tiếp kỳ cuối tại nước mình. Khi đó, sinh viên sẽ được nhận kèm bằng của trường mình với 1 chứng chỉ của đại học liên kết tại Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc theo chương trình liên kết là một phương án tiết kiệm chi phí khá tốt

Với phương án học tập này, bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc với thời gian giảm đi 1 nửa. Theo đó, chi phí du học Hàn Quốc cũng sẽ giảm bớt khá nhiều. Như vậy, bạn vừa nhận được chứng chỉ của trường vừa có thể rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn của mình, giúp con đường tương lai rộng mở hơn.

Học chương trình cấp tốc

Tại một số quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, có một số chương trình đào tạo ngắn hạn với thời gian 2 năm. Với thời gian này, các bạn du học sinh có thể giảm được một phần học phí cũng như chi phí sinh hoạt.

Tìm việc làm thêm

Làm thêm cũng là mối quan tâm rất lớn đối với du học sinh, nhất là các bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu du học Hàn Quốc giá rẻ. Lý do là bởi, nó mang lại cho các bạn du học sinh cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn luyện được khả năng tiếng Hàn và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ở Hàn Quốc không khí nhưng để tìm được một công việc tốt với mức lương lý tưởng thì đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Hàn tốt. Bên cạnh đó, người dân nước này cũng đề cao chất lượng dịch vụ nên bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản, đáp ứng tốt yêu cầu công việc thì mới dễ tìm được việc làm thêm phù hợp.
Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biến ước mơ du học Hàn Quốc giá rẻ của mình thành hiện thực, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!