Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất tại châu Á với nhiều chính sách giáo dục cởi mở cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, không ít người còn đang băn khoăn với câu hỏi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục của quốc gia này. Sau đây là một số điều kiện, thủ tục giấy tờ cần thiết mà bạn nên tham khảo.

Trình độ học vấn

Điều kiện du học Hàn Quốc khác nhau về trình độ học vấn ở mỗi cấp học và ngành học nhưng nhìn chung, các tiêu chuẩn này đều khá tương đồng với Việt Nam. Bậc cao đăng, đại học yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi. Các thí sinh ứng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học của Hàn Quốc có thể tham gia xét tuyển hoặc thi tuyển tùy vào quy định của từng trường. Với bậc cao học thì có yêu cầu học sinh tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và chưa quá 30 tuổi. Còn với diện du học sinh sang Hàn học tiếng tại các trường Hàn ngữ thì chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, không giới hạn tuổi tác và không cần phải thi đầu vào.

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc là bạn phải có trình độ học vấn tương ứng với cấp học

Trình độ ngoại ngữ

Với câu hỏi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, đáp án chính là bạn phải đáp ứng trình độ ngoại ngữ cơ bản. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc hiện nay đều có cả chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Do vậy, tùy theo từng chương trình học mà điều kiện ngoại ngữ yêu cầu cũng khác nhau. Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh sẽ yêu cầu bạn phải có một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau: TOEFL550, CBT210, IELT5.5, IBT80, TEPS550. Đây là những tiêu chuẩn chung, tiêu chuẩn cụ thể có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo yêu cầu của từng trường tại Hàn Quốc. Chương trình học tiếng Anh tại quốc gia này cũng vẫn yêu cầu trình độ tiếng Hàn cơ bản để xin visa và có vốn giao tiếp cơ bản. Còn đối với chương trình học tập bằng tiếng Hàn thì thường sẽ yêu cầu sinh viên có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik) đạt từ cấp 3 trở lên.

Khả năng tài chính

Với hình thức du học Hàn Quốc tự túc, tức không có học bổng của Chính phủ nước sở tại hoặc các tổ chức giáo dục, bạn sẽ phải chứng minh năng lực tài chính của gia đình mình để đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt tại quốc gia này. Để chứng minh tài chính, người bảo lãnh phải có: sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000$ (khoảng 220 triệu) hoặc giấy chứng nhận đã chuyển khoản tiền hơn 10.000$ vào Hàn Quốc. Khoản tiền 10.000$ là đủ để cho sinh viên chi trả học phí và sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên tại Hàn Quốc và nó cũng đáp ứng yêu cầu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì. Ngoài ra, người bảo lãnh còn cần chứng minh bản thân có việc làm qua hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh,…

Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tài chính khi đi du học Hàn Quốc

Sau khi đáp ứng những điều kiện trên, để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, các bạn học sinh, sinh viên phải có visa học sinh. Để xin được visa, bạn phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ như: giấy báo nhập học của trường tại Hàn Quốc (bản gốc), giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu được bảo lãnh bởi người Hàn), bằng tốt nghiệp và học bạ trung học phổ thông đã dịch sang tiếng Anh công chứng, bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học đã dịch sang tiếng Anh công chứng, thẻ sinh viên photo 2 mặt, kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu về bản thân, hoàn cảnh gia đình, sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Ngoài ra, để đáp ứng cho câu hỏi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, bạn cần cung cấp giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh đã công chứng, chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập của phụ huynh, sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao, cam kết bảo lãnh tài chính du học có chứng thực của địa phương.
Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì. Để đơn giản hóa các thủ tục, bạn có thể tìm đến những công ty tư vấn du học uy tín. Chúc bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!