Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là đủ?Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là đủ?

Trong những điểm đến du học hiện nay, Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia được các bạn trẻ yêu thích vì văn hóa đặc sắc và giải trí phát triển. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là đủ lại luôn là một vấn đề khiến nhiều phụ huynh và học sinh trăn trở. Để giải quyết bài toán này, bạn có thể tham khảo những thông tin về các khoản chi được chia sẻ ngay sau đây.

Chi phí chuẩn bị du học

Chi phí chuẩn bị du học Hàn Quốc bao gồm 4 khoản chính là: chi phí học tiếng Hàn, chi phí chuẩn bị hồ sơ, khoản tiền chứng minh tài chính, tiền visa và vé máy bay.
Chi phí học tiếng Hàn: chuẩn bị một vốn ngoại ngữ tốt chính là yêu cầu không thể thiếu khi học sinh chuẩn bị lên đường du học. Bởi chỉ có vốn ngôn ngữ tốt mới giúp bạn có thể học tập tốt, nhanh chóng hòa nhập với môi trường Hàn Quốc và có cơ hội làm thêm mới mức lương ổn hơn. Trước khi du học Hàn Quốc, học sinh cần ít nhất 3 tháng học tiếng Hàn với mức học phí là khoảng 6 triệu cho 3 tháng này.

Chi phí học tiếng, làm hồ sơ,… là các khoản cần thiết khi muốn du học Hàn Quốc
Chi phí chuẩn bị hồ sơ và làm visa: với câu hỏi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là đủ, chúng ta cần cộng thêm vào đó khoản chi cho chuẩn bị hồ sơ và làm visa. Hồ sơ du học yêu cầu khá nhiều loại giấy tờ như: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bảng điểm, hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, sổ tiết kiệm, bản kế hoạch học tập tại Hàn,… cùng các bước như dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa bảng điểm,… Tổng chi phí cho việc chuẩn bị hồ sơ và làm visa là khoảng 600$.
Chi phí chứng minh tài chính: các bạn du học sinh Hàn Quốc cần phải đáp ứng yêu cầu về tài chính là có sổ tiết kiệm từ 5.000$ - 10.000$ trước khi phỏng vấn xin visa 6 tháng.
Tiền vé máy bay sang Hàn Quốc: khoảng 300$ – 500$, tùy thuộc vào thời điểm đặt vé.
Chi phí du học tại Hàn Quốc: học phí và sinh hoạt phí
Học phí: mỗi bậc học và trường học khác nhau lại có tiền học phí khác nhau. Vì vậy, câu hỏi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là đủ sẽ không đồng nhất giữa các bạn du học sinh. Với các trường công lập, học phí thường ở mức 3.500$- 6.000$/năm. Các trường dân lập thường có học phí cao hơn một chút, rơi vào khoảng 5.000$ - 8.000$/năm. Tại các trường dạy và đào tạo tiếng Hàn, học phí thường được tính theo khóa học, một khóa học 10 tuần sẽ có học phí từ 1.000$ - 1400$, với khóa học 3 tuần thì học phí là 800$. Đối với các trường đại học chuyên ngành, học phí mỗi năm ở khoảng 3.000$ – 6000$. Ngoài học phí thì vào thời gian nhập học, sinh viên cũng thường phải nộp một khoản phí nhập học từ 50$ -150$.

Học phí chiếm một phần không nhỏ trong chi phí du học Hàn Quốc

Sinh hoạt phí: đáp án cho câu hỏi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào khả năng xoay xở, tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày của các bạn du học sinh. Tiền sinh hoạt phí của du học sinh thường gồm 3 khoản chính: tiền nhà, tiền ăn và phụ phí.
- Tiền nhà: du học sinh Hàn Quốc thường có 2 lựa chọn chính về chỗ ở là kí túc xá hoặc trọ bên ngoài. Nếu được ở kí túc xá thì chi phí khá rẻ, thường chỉ khoảng 300$ - 800$/học kì cho phòng 4 người. Bên cạnh đó, các bạn du học sinh ở kí túc xá còn có thể tiết kiệm được một khoản thời gian và chi phí đi lại, đồng thời cải thiện trình độ tiếng Hàn nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng vì số lượng sinh viên muốn ở lại luôn nhiều hơn số chỗ trống trong kí túc xá nên thường rất khó để đăng kí. Còn với hình thức thuê trọ ở ngoài, các bạn sinh viên sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn so với ở kí túc xá. Ở thủ đô Seul, giá thuê trọ mỗi tháng thường dao động ở mức 400.000 – 500.000 won (tương đương 6,8 - 8,5 triệu đồng) và tiền đặt cọc khoảng 1 triệu won (tương đương 20 triệu đồng). Tuy nhiên, với việc thuê trọ, các bạn sẽ có một không gian riêng tư để học tập, nghỉ ngơi và tự do nấu nướng.
- Tiền ăn: chi phí trung bình cho ăn uống của mỗi du học sinh mỗi tháng là 300 USD.
- Phụ phí: gồm bảo hiểm y tế, tiền đi lại, cước điện thoại, đồ dùng cá nhân, dao động trong khoảng 20$ - 30$ mỗi tháng.
Qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có hiểu biết cơ bản và tìm được đáp án cho câu hỏi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền là đủ. Chúc bạn đạt thành giấc mơ du học xứ sở kim chi với chi phí tiết kiệm nhất.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!