Du học Anh có tốt không sau khủng hoảng brexitDu học Anh có tốt không sau khủng hoảng brexit

Nếu như bạn có ước mơ sang Anh để thụ hưởng nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới thì hãy thực hiện dù hậu brexit nhiều người lo lắng về những bất ổn. Tuy nhiên trên thực tế mọi thứ tại quốc gia này vẫn diễn ra, việc thị thực, tài chính hay chênh lệch chương trình đào tạo không hề “bất ổn” như nhiều người nghĩ. Thậm chí năm 2017 này sẽ là thời điểm vàng dành cho các du học sinh. Nhưng, liệu du học Anh có tốt không sau brexit như mọi người nghĩ? Cùng tham khảo thông tin thêm nhé.
Ngày 23/6/2016, ngày mà chiến dịch Brexit thành công thông qua chưng cầu ý dân, sau đó Thủ tướng Anh đương nhiệm David Cameron từ chức. Sau sự kiện này, kinh tế thế giới thiệt hại 2,100 tỉ Đô-la, chứng khoán Việt Nam cũng ngay lập tức bốc hơi 26,000 tỉ. Tuy nhiên những vấn đề kinh tế vĩ mô sẽ không ảnh hưởng nhiều tới bạn, những người đang dự định sang Anh tu nghiệp. Liệu rằng, những du học sinh tương lai có thể tranh thủ được gì trước những diễn biến kinh tế - chính trị quan trọng này. Hay nói cách khác, du học Anh có tốt không hậu Brexit?

Sau brexit liệu du học Anh có tốt không cho sinh viên Việt Nam

1. Số lượng du học sinh vẫn tăng.

Tại chính thời điểm nền kinh tế thế giới gặp khó khăn, mùa nhập học Thu 2016, số lượng sinh viên quốc tế chọn Anh vẫn tăng lên. Đặc biệt là đối tượng nghiên cứu sinh sau Đại học. Theo thông tin từ trường Đại học Manchester số sinh viên quốc tế nhập học bậc sau đại học tăng 34% so với năm ngoài. Con số này là 46% tại Đại học Plymouth và 54% so với Đại học Portsmouth. Nhiều người cho rằng sự suy thoái kinh tế tại Anh đẩy tỷ giá đồng bảng thấp, đồng nghĩa chi phí học tập tại đât “phải chăng” hơn.

2. Mức học bổng không những không giảm mà đang tăng.

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế các trường không những không cắt giảm mức học bổng mà còn có xu hướng tăng lên. Những tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu Anh quốc như CEG, INTO, Navitas hay Study Group đang quan tâm dần đến thị trường Việt Nam. Chính vì thế đây là chìa khóa giúp các sinh viên nước ta có thêm những cơ hội học tập ổn định hơn và tiếp cận được với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với mức chi phí ngày càng hợp lý hơn.

3. Chi phí sinh hoạt tại Anh vẫn ổn định.

Để có thể biết được du học Anh có tốt không bên cạnh chất lượng hãy tính đến những vấn đề liên quan đến chi phí sinh hoạt. Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán sau khủng hoảng chính trị nền kinh tế Anh sẽ chịu ảnh hưởng sâu. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, nền kinh tế Anh tuy có khủng hoảng nhưng cũng đã nhanh chóng ổn định trở lại dưới sự điều hành của Thủ tướng mới bà Theresa May.
Về lĩnh vực du học, ngay giữa “tâm bão” brexit giá cả sinh hoạt cũng không tăng lên nhiều thậm chí nhiều nơi còn rẻ hơn nhiều. Bên cạnh đó Chính phủ đưa ra một số chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống như giảm giảm 50% chi phí mua dụng cụ học tập, giảm 30% vé tàu xe… Đây chính là những tín hiệu tích cực của Chính phủ nhằm mang đến cuộc sống ổn định cho du học sinh.

Hãy quyết định nhanh để có chuyến du học hấp dẫn

4. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ quốc tế.

Hậu brexit quan chức cấp cao EU đã lên tiếng phản đối sức ảnh hưởng của tiếng Anh và cho rằng ngôn ngữ này không còn là ngôn ngữ chính thức của châu Âu khi Anh rời khỏi khối liên kết này. Tuy nhiên, đây không phải chuyện ngày một ngày hai, sức ảnh hưởng của ngôn ngữ Anh đã ăn sâu, muốn xóa bỏ nó không hề dễ dàng.
Chính vì thế, bạn không cần lo lắng những chính chỉ tiếng Anh của mình sẽ bị mất đi giá trị của nó. Thực tế thì nền giáo dục Anh vẫn chất lượng và được đánh giá cao trên thế giới. Và dĩ nhiên bằng cấp từ các trường Đại học cũng được công nhận toàn cầu. Chưa ai có thể chắc chắn về sự thay đổi, vì thế trong tương lai gần bạn vẫn nên tin tưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh đã được thiết lập cả thế kỷ qua.

5. Đẳng cấp đã được khẳng định của nền giáo dục Anh.

Nơi quy tụ những trường Đại học danh tiếng, quê hương của ngôi trường cổ kính và chất lượng thế giới, bên cạnh đó các ngành học tốt trở thành nền tảng khắc khi tên quốc gia này vào nền giáo dục thế giới. Dù brexit có diễn ra những điều này khó có thể thay đổi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Nhiều người thường nghĩ rằng khi học tại Anh phải ở lại London nhưng trên thực tế không phải vậy. Trong số 120 cơ sở đào tạo Đại học công lập thì chất lượng chúng luôn đồng đều và được đánh giá định kỳ qua các năm thông qua những quy trình nghiêm ngặt. Vì thế bạn có thể học bất kỳ đâu miễn là phù hợp.
Năm Pre-Brexit 2017 là thời điểm mà brexit được thông qua nhưng chưa được thực thi hoàn toàn. Theo dự báo quá trình này sẽ mất ít nhất 2 năm vì vậy trước khi những thay đổi kinh tế - chính trịkịp gây bất lợi cho dự định du học của bạn. Vì thế nếu còn có ý định dụ học Anh thì hãy hạ quyết tâm ngay từ hôm nay.
Từ tất cả những điều này chắc chắn bạn đã tự tìm được đánh giá cho mình, sau brexit du học Anh có tốt không. Dù cho tác động của brexit vào kinh tế - chính trị - xã hội Anh lớn đến đâu thì những “thương hiệu” trong giáo dục tại quốc gia này khó có thể thay đổi. Nếu thực sự quan tâm thì nên đầu tư ngay.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!