Tìm hiểu điều kiện du học Anh bạn nên biếtTìm hiểu điều kiện du học Anh bạn nên biết

Để có thể có chuyến du học Anh thành công bạn nên tìm hiểu thật kỹ về hệ thống giáo dục Đại học tại quốc gia này. Là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, môi trường thuận lợi để học tập và nghiên cứu nên đây trở thành nơi thu hút sự chú ý của sinh viên quốc tế. Song bạn đã hiểu hết về dieu kien du hoc Anh chưa? Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới cái nhìn toàn cảnh giúp bạn hiểu hơn về chương trình bậc Cử nhân tại UK nhé.

1. Tại sao nên du học bậc đại học tại Anh?

Bên cạnh nét văn hóa độc đáo cùng những công trình kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và cố kính thì còn hàng triệu lý do khác khiến Anh trở thành điểm đến lý tưởng của hàng triệu sinh viên quốc tế. Nền giáo dục quốc gia này được đánh giá cao trên toàn thế giới với những ngôi trường có tuổi đời hàng trăm và truyền thống – chất lượng cũng có bề dày như thế. Chính vì thế mà có tới 15% du học sinh đang học tập và nghiên cứu tại quốc gia này.

Tìm hiểu kỹ điều kiện du học Anh để có những cái nhìn toàn cảnh và chính xác

  • Đến với Anh để du học bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm sâu sắc từ môi trường Anh ngữ đến những cơ hội tiếp cận các tập đoàn kinh tế - tài chính hàng đầu thế giới. Bằng Cử nhân được công nhận trên toàn thế giới nên cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt được mở rộng tại đây.
  • Những chương trình đào tạo chuyên sâu từ các trường Đại học giúp sinh viên quốc tế có thêm nhiều sự lựa chọn. Các ngành đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và định hướng cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực hành bên cạnh cơ sở lý thuyết. Chương trình giảng dạy được rút ngắn thời gian tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ra trường sớm, xin việc nhanh và tiết kiệm chi phí.
  • So với mô hình giáo dục của các nước, dieu kien du hoc Anh cho phép bạn bỏ ra một năm cho việc thực tập tăng kinh nghiệm hoặc định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên có thể chuyển tiếp thẳng lên bậc học thạc sỹ.

2. Lựa chọn trường học.

Những trường Đại học tại quốc gia này đều được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Hiện nay hệ thống trường công lập ở quốc gia này có khoảng 120 trường, chất lượng về cơ bản là đồng đều. Để có thể chọn trường và ngành học phù hợp đòi hỏi sinh viên phải xác định năng lực học tập cũng như điều kiện kinh tế của gia đình cũng như các chương trình học phù hợp. Để xem xếp hạng các trường bạn có thể sử dụng 2 bảng xếp hạng uy tín và danh giá The Guardian University League Table hoặc The Complete University Guide.

Bạn sẽ có cơ hội để học tập tốt ở Anh quốc với mức giá tương đối rẻ

3. Yêu cầu đầu vào.

Dieu kien du hoc Anh đầu vào tại các trường đều có mức chung, tuy nhiên có không ít trường bổ sung thêm những quy định để chắc chắn chọn được sinh viên phù hợp và người học có thể theo kịp lịch học dày đặc tại đây. Bạn cần phải hoàn thành chương trình A-level, B tại Anh hoạc chương trình Đại học dự bị - Foundation, dự bị kết hợp năm nhất - Internationa Year 1 để đủ điều kiện nhập học năm 1 đại học tại Anh.
Bởi lẽ, giáo dục phổ thông ở Anh kéo dài 13 năm trong khi Việt Nam chỉ có 12 năm. Tuy nhiên để tạo điều kiện một số trường đã cho phép sinh viên Việt Nam được tuyển thẳng vào năm nhất Đại học. Tuy nhiên yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên (trong đó, không kĩ năng nào dưới 5.5), yêu cầu này có thể cao hơn tùy thuộc các trường.
Để biết những yêu cầu của các trường bạn nên liên hệ với phòng tuyển sinh quốc tế hoặc đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam. Nếu trường có chương trình học dự bị thì bạn nên liên hệ với các tập đoàn giáo dục uy tín chuyên đào tạo chương trình này để được hướng dẫn cụ thể.

4. Học phí.

Dieu kien du hoc Anh về học phí cho sinh viên cũng tùy nhóm trường khác nhau nên có những dao động nhất định. Học phí của bạn sẽ từ 7.000 – 25.000 bảng/năm.
Về chính sách học bổng: có hai hình thức học bổng cho sinh viên quốc tế đó là học bổng tự động và học bổng cạnh tranh.

  • Học bổng tự động: Nhà trường tự tổ chức xét duyệt dựa trên hồ sơ dự tuyển của du học sinh. Học bổng này có giá trị từ 10 – 40% học phí năm đầu hoặc 3 năm liên tiếp tùy quy mô từng trường.
  • Học bổng cạnh tranh: Du học sinh cần trải qua các bài luận học bổng hoặc các vòng phỏng vấn. Loại hình này sẽ hỗ trợ sinh viên từ 50 – 100% học phí. Tuy nhiên nếu xác định giành suất học bổng toàn phần hoặc bán phần tại quốc gia này thì học sinh được khuyến khích nên định hướng theo học chương trình A level hoặc IB ngay từ bậc trung học phổ thông.
    Như vậy nếu xét toàn bộ những yêu cầu về dieu kien du hoc Anh chắc chắn bạn sẽ biết được tất cả những yêu cầu cần đạt để có thể giành suất học tập tại quốc gia này. Nền giáo dục Anh tiên tiến với môi trường hiện đại sẽ là cơ hội để bạn mở rộng kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt cho tương lai.

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!