Những kinh nghiệm du học Anh quốc không thể bỏ quaNhững kinh nghiệm du học Anh quốc không thể bỏ qua

Vương quốc Anh là miền đất được đánh giá có chất lượng giáo dục hàng đầu và cũng là nơi thu hút sự chú ý của du học sinh trên toàn thế giới. Có lẽ không lạ khi số sinh viên quốc tế nước này chiếm tới 15% trên tổng số. Vì thế việc lựa chọn quốc gia này để tu nghiệp là điều mà nhiều người thực hiện trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, để có chuyến đi thành công bạn nên tham khảo kinh nghiệm du học Anh để tránh những bỡ ngỡ ban đầu.

Cần trang bị cho mình kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ trước khi đi du học Anh

1. Điều đầu tiên: trong kinh nghiệm du học Anh bạn cần làm đó chính là liên lạc ngay với Đại sứ quán Việt Nam. Sau đó thông tin của bạn sẽ được lưu trữ tại đây, khi xảy ra những bất trắc gì hay những thông báo về các chương trình hoạt động của cộng đồng người Việt bạn sẽ được thông báo đầy đủ. Hoặc khi tiến hành làm thủ tục hồ sơ nhập học bạn cần điền đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu của Sở Ngoại vụ. Đây chính là cách bạn tự cứu mình khi xảy ra rủi ro.

2. Việc khó khăn nhất với sinh viên: Đó chính là tìm một nơi thuận tiện để ở cho việc học. Có nhiều hình thức nhà ở tại Anh nhưng cũng tùy vào điều kiện và nhu cầu mà bạn có thể có những lựa chọn thích hợp nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn có thể nhờ người quen hoặc liên hệ với Bộ phận tuyển sinh quốc tế của trường đăng ký học để nhận những hỗ trợ kịp thời.

3. Hãy toàn tâm toàn trí cho việc học: Việc quan trọng nhất của bạn đó là học tập và nghiên cứu theo các chương trình của nhà trường và khoa chuyên ngành. Bạn có thể đăng ký đi làm thêm khi chắc chắn về học lực của mình. Nhiều người cho rằng làm thêm giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hỗ trợ vào việc trang trải chi phí sinh hoạt, học tập tuy nhiên chúng không có lợi ích lâu dài đối với du học sinh.
Chương trình học căng thẳng, cạnh tranh cao nếu bạn không thực sự nỗ lực sẽ rất dễ bị tụt lại phía sau. Thậm chí bạn có thể bị kéo dài thời gian học hay trục xuất về nước nếu chất lượng học tập không đảm bảo.

Kinh nghiệm du học Anh cho biết bạn nên chú tâm tuyệt đối cho việc học

4. Những lợi ích vượt trội trong tương lai: Bạn sẽ trở nên năng động và tự lập hơn nếu thực sự có ý thức trong học tập. Những kiến thức mới lạ cũng nhiều trải nghiệm sẽ là hành trang tốt giúp bạn có một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn hơn. Bạn có thể lựa chọn việc tiếp tục ở lại Anh công tác hoặc trở về Việt Nam.

5. Hãy mang theo bên mình một số tiền mặt: Để phòng những trường hợp bất ngờ hoặc có thể chi tiêu thi cần thiết thì bạn luôn phải mang theo tiền mặt bên người. Theo kinh nghiệm du học Anh của các cựu du học sinh thì năm đầu tiên là khoảng thời gian bạn phải chi tiêu nhiều nhất đặc biệt là việc liên lạc và đi lại… Song cần hết sức cẩn thận với số tiền bên người, nó có thể là lý do khiến bạn gặp những bất trắc không mong muốn đấy!

6. Chuẩn bị đồ đạc gọn nhẹ: Khi du học nhiều người thường sắm những cuốn từ điển rất dầy trong hành lý nhưng thực tế điều này không cần thiết. Hãy gọn nhẹ bằng cách chuẩn bị sẵn một số phần mềm tra cứu trong máy tính hoặc một số CD-Rom từ Việt Nam hay bạn có thể đăng ký sử dụng những phần mềm tra cứu đó tại Anh với giá khoảng 2 – 5 bảng.

7. Chuẩn bị máy tính xách tay bên người: Nếu cần thiết bạn có thể mang từ Việt Nam qua hoặc mua tại Anh bởi mức giá cũng không thay đổi nhiều. Đây sẽ là công cụ vô cùng đắc lực cho việc học cuả bạn cũng như việc liên lạc về nhà. Bạn nên xem xét cài các phần mềm thông dụng để việc học tập cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

8. Cần phải trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu để có thể sống và học tập tốt tại quốc gia này. Bên cạnh những khả năng ngôn ngữ thì kiến thức tin học văn phòng, sử dụng internet và khả năng tìm kiếm thông tin của bạn cũng nên trau dồi nếu chưa biết cách làm cho tốt.
Như vậy đây chính là những kinh nghiệm du học Anh quý báu đến từ các du học sinh. Bạn nên xem chúng như hành trang bỏ túi để có thể giúp mình làm quen nhanh chóng với môi trường sống mới và có những kỹ năng thực sự tốt để học tập và làm việc tại quốc gia này.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!