Du học Anh có tốt không và những điều bạn nên biếtDu học Anh có tốt không và những điều bạn nên biết

Châu Âu là miền đất hứa của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam trong đó Anh là sự lựa chọn số một bởi những ưu điểm tuyệt vời mà không quốc gia này sánh kịp. Song bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu đến môi trường học tập thuận lợi và an toàn nhưng chi phí ở đây tương đối cao với nhiều đối tượng sinh viên. Vậy liệu rằng du học Anh có tốt không?


Du học Anh có tốt không là điều mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong thời gian qua

Mặc dù chất lượng không cần kiểm chứng nhưng thực tế thì chi phí ở Anh cũng tương đối cao nếu bạn chọn hình thức tự túc. Chính vì thế đối với những gia đình không dư dả gì về kinh tế thì cũng nên suy xét lại việc chọn điểm đến cho phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài luận điểm để giúp bạn trả lời câu hỏi du học Anh có tốt không. Hãy tham khảo và tự đưa ra quyết định cho mình nhé.

1. Chi phí “khá dễ chịu”

Mặc dù cho phí dành cho học tập và sinh hoạt khi sống tại Anh tương đối cao tuy nhiên Chính phủ nước này đã thay đổi quy cách dạy nhằm rút ngắn thời gian học tập giúp chi phí vì thế cũng được giảm thiểu. Hệ Cử nhân tại Anh chỉ học trong vòng 3 năm với 3 học kỳ/ năm. Hệ Thạc sĩ được rút ngắn xuống còn 12 tháng. Chính vì thế mà du học ở quốc gia này trở thành lý tưởng bởi nếu tính toán thì số tiền bạn bỏ ra bằng hoặc thấp hơn nhiều nước trong khu vực.
Bạn chỉ cần đầu tư khoảng 12.400 – 14.000 bảng thì có thể yên tâm sinh sống và học tập tại đây với mức sống tương đối cao. Bên cạnh đó, cũng tùy vào khu vực và trường theo học mà mức thu sẽ khác nhau, nên bạn có thể tùy cơ ứng biến. Bạn sẽ được hưởng những chính sách chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt với chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho sinh viên quốc tế thuộc Dịch vụ y tế Quốc gia – NHS.

2. “Thoải mái” với thủ tục

Để trả lời việc du học Anh có tốt không thì bạn hãy nên nhìn vào thủ tục làm việc để xin đi học của quốc gia này. Thực sự nó rất thoải mái nếu so sánh với các quốc gia khác. Những thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, không cần quá nhiêu giấy tờ hay tài sản có giá trị cũng như điều kiện thu nhập cá nhân bạn vẫn có thể hoàn thiện tốt. Ở Anh, chỉ với cuốn sổ tiết kiệm là bạn có thể đủ điều kiện để chứng minh tài chính.


Nếu bạn xác định đi du học Anh thì nên xem xét các điều kiện để đáp ứng một cách tối đa

3. Thu tục xin cấp visa dễ dàng

Hầu hết các khóa học đều có yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Trong đó tối thiểu phải có chứng chỉ tối thiểu IELTS 4.0 trở lên. Tùy từng cấp học sẽ có những thay đổi phù hợp. Tuy nhiên nếu chưa đáp ứng được yêu cầu bạn vẫn có thể nhập học sau đó bổ túc ngoại ngữ bằng những khóa học ngay tại Anh quốc. Bên cạnh đó thì thời gian xin xét duyệt visa cũng tương đối nhanh chóng.

4. Tiết kiệm thời gian học tập và cơ hội vừa học vừa làm

Chỉ với ba năm học tập tại Anh bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân chuyên ngành có chất lượng quốc tế. Tương đương với đó là 12 tháng nghiên cứu với trình độ Thạc sĩ. Đây sẽ là cơ hội để bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian học tập. Nó sẽ giúp bạn kiếm được thu nhập sớm hơn các bạn cùng lứa tuổi khi du học tại các quốc gia khác.
Theo quy định của Chính phủ, bạn có thể được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học với thu nhập từ 7 – 9 bảng/ giờ. Đây sẽ là nguồn thu hấp dẫn giúp bạn có thể trang trải chi phí trong suốt thời gian học tập tại đây.

5. Thưởng thức nền văn hóa đầy màu sắc

Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hệ thống lâu đài cổ kính và kiến trúc độc đáo tại Vương quốc Anh. Đồng thời với đó là một thành phố London hiện đại phalẫn những nét kiến trúc được lưu giữ từ thời Phục Hưng. Đây chính là nét nổi bật của trung tâm tài chính lớn nhất nhì thế giới này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trải nghiệm những ngày nghỉ tại những vùng thôn quê đầy màu sắc ấn tượng mang đậm nét văn hóa đặc biệt của từng vùng và thưởng thức ẩm thực đặc trưng.
Đến với Anh bạn đã được nhận tấm vé du lịch châu Âu dễ dàng và có mức giá hợp lý. Có thể lựa chọn những phương tiện như máy bay giá rẻ, tàu hỏa hoặc xe ô tô…

6. Chất lượng hàng đầu của nền giáo dục.

Phương pháp giáo dục ở Anh tập trung khuyến khích cách tư duy độc lập và sự tự tin của các du học sinh. Hầu hết sinh viên đều có sự hỗ trợ liên tục từ một trợ giảng và được học trong những lớp học sĩ số nhỏ, được thảo luận nhóm và được tiếp cận với rất nhiều các phương pháp đào tạo hiện đại.
Như vậy, có lẽ những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn được việc du học Anh có tốt không và đưa ra cho mình chính kiến đúng đắn nhất. Anh quốc nói riêng và châu Âu nói chung vẫn có những nét lôi cuốn hấp dẫn sinh viên quốc tế. Nếu muốn trải nghiệm nền giáo dục có chất lượng hàng đầu còn chờ gì nữa mà không đến và thử sức mình.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!