Những ưu điểm du học Đức bằng tiếng Anh bạn nên biếtNhững ưu điểm du học Đức bằng tiếng Anh bạn nên biết

Đức là nền giáo dục chất lượng và đặc biệt. Đến với quốc gia này bạn có thể tìm hiểu tri thức bằng tiếng Anh và tiếng bản địa với những ưu điểm khác nhau tùy từng ngành học. Rất người người đã quyết định du học Đức bằng tiếng Anh bởi cùng lúc bạn có thể tiếp cận nền giáo dục tiên tiến với mức chi phí cực rẻ. Hãy tìm hiểu thêm để đưa ra quyết định cho mình nhé.
Đức nằm ở trung tâm Tây Âu, tiếp giáp với 9 quốc gia. Từ lâu đã đã là là trung tâm kinh tế quan trọng tại châu Âu cũng là nơi tập trung những trường Đại học danh tiếng cùng các ngành hấp dẫn nhất. Chính vì thế mà Đức thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Cứ 10 sinh viên thì có một sinh viên người nước ngoài. Nhưng để du học Đức bằng tiếng Anh hãy tìm hiểu một vài thông tin dưới đây.

Bạn có thể lựa chọn hình thức du học Đức bằng tiếng Anh tại các trường tư thục

1. Tìm hiểu chung về nước Đức và học tập tại Đức

- Đức là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với các sản phẩm hạng nhất của mình với những mặt hàng tốt nhất trên thế giới. Nền kinh tế phát triển và hiện đại trở thành nơi để các bậc phụ huynh tìm kiếm cơ hội học tập và việc làm cho con em mình.
- Mấy năm gần đây, Chính phủ Đức thi hành chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế các bậc học Cao đẳng và Đại học. Hiện nay chỉ có 4/16 bang ở đây tiến hành thu học phí từ kỳ đầu tiên tuy nhiên chỉ thu ở mức hình thức vào khoảng 500 Euro/học kỳ. Đến Đức bạn có thể có cơ hội du học với nhiều trường Đại học thuộc top đầu thế giới và các ngành học đa dạng. Bên cạnh đó, với tầm bằng đạt tiêu chuẩn quốc tế trong tay, bạn sẽ được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc cũng như tìm cơ kiếm cơ hội học tiếp nếu có mong muốn.
- Cơ hội việc làm thêm tại Đức: Theo Luật, sinh viên quốc tế nếu muốn đi làm thêm phải hoàn thành tốt công việc học tập. Bạn có thể đi làm tối đa 120 ngày/năm (tương đương 8 giờ/ngày) và 240 ngày/ năm (tương đương 4 giờ/ngày). Đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, nếu mức thu nhập hàng tháng của bạn dưới 400 – 450 Euro thì bạn không cần phải đóng thuế. Mức lương sẽ tùy vào công việc và khả năng của bạn.

Du học Đức bằng tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và mang đến những ưu điểm tuyệt vời

- Cơ hội học bổng tại Đức: Chính phủ quốc gia này tạo điều kiện tối đa cho sinh viên quốc tế khi tổ chức rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Những mức học bổng này sinh viên không chỉ đủ để trang trải tiền học mà có thể lo cho cuộc sống hàng ngày.

2. Học ở Đức bằng tiếng Anh như thế nào?

Du học Đức bằng tiếng Anh đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên bởi mức sống cao, môi trường học tập hiện đại và có thể học song song hai thứ ngoại ngữ phổ biến trên thế giới. Bên cạnh đó đây là cơ hội dành cho những sinh viên không thi đỗ kì thi tuyển sinh vào Đại học công lập Đức chỉ vì không thành thạo tiếng bản địa.
Bởi lẽ, hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Đức và khi bạn học tại quốc gia này phải chứng minh trình độ tiếng Đức của bản thân. Chính vì thế mà các khóa học tiếng Anh tại đây ngày càng gia tăng, tạo ra những sự lựa chọn khác nhau cho sinh viên. Đặc biệt hơn, bạn có thể nghiên cứu Thạc sĩ chuyên ngành tại quốc gia này bằng tiếng Anh với những ngành khoa học xã hội và kinh tế.
Bằng tiếng Anh tại Đức có giá trị như bằng tiếng Đức, đồng thời ngôn ngữ Anh vẫn được xem là thứ tiếng phổ thông nhất trên thế giới. Nhờ có bằng cấp này bạn có thể đi khắp các quốc gia và tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình.

3. Du học Đức bằng tiếng Anh có ưu điểm gì?

- Đây là cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam không có điều kiện tiếp xúc nhiều với tiếng Đức. Bạn sẽ không phải bỏ thời gian học ngôn ngữ quốc gia này mà vẫn được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của họ. Chính vì thế mà bạn có thể làm giảm thời gian chuẩn bị hồ sơ đối với các bạn sinh viên mà đã có sẵn vốn tiếng Anh khá tốt.
- Du học Đức bằng tiếng Anh sẽ hỗ trợ việc mở rộng cơ hội du học cho sinh viên quốc tế. Nếu so sánh thì tiếng Đức kém thông dụng và khó học hơn nhiều so với tiếng Anh. Hơn thế nữa, học loại hình này bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như có thể tự học tiếng Đức trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại đây.

4. Du học Đức bằng tiếng Anh có nhược điểm gì?

- Tuy nhiên ngôn ngữ Anh nhiều khi không thể diễn tả hết những kiến thức và nền văn hóa tại Đức. Đây chính là hạn chế khiến bạn khó có thể tiếp cận được thông tin và kiến thức bài vở một cách dễ dàng. Đồng thời để tìm các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh miễn học phí ở các trường đại học công lập không hề dễ dàng bởi hầu hết các trường đều đào tạo bằng tiếng Đức.
- Bạn sẽ có nhiều lựa chọn với các khóa học hấp dẫn hơn nhưng đồng nghĩa với việc phải chấp nhận chi trả học phí cho các trường Đại học tư thục. Tuy nhiên học phí ở các trường đại học tư tại Đức vẫn có thể rẻ hơn đáng kể so với học phí của các khóa học quốc tế ở các nước khác. Chính vì thế nếu muốn bạn vẫn có thể tham gia du học Đức bằng tiếng Anh thuận lợi.


ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH
THÔNG TIN CÁ NHÂN
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ
Form by ChronoForms - ChronoEngine.com

sp online5Tư vấn miễn phí 24/7

024.6655.8670 - 024.858.77.666
Hotline: 09.8161.5757
kenhtuyensinhedu.vn@gmail.com

Đăng ký Online


Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận email khi chúng tôi có tin tuyển sinh mới!